Lợi Nhuận Trung Bình Trong Poker Expected Value


Lợi nhuận trung bình Expected value là cách tính tỷ lệ thắng thua của khi chơi tiếp hay dừng lại để biết được hành động nào là có lợi hơn. Expected value giúp ích rất nhiều cho người chơi khi phân vân có nên đợi bài. Bạn có thể tính EV bằng cách sử dụng công thức hoặc so sánh Pot Odds và Odds.

Lợi nhuận trung bình trong poker là gì?

Lợi nhuận trung bình Expected Value (EV) hay còn gọi là giá trị kỳ vọng trong poker. Đây là đại lượng liên quan đến xác suất dùng để tính toán giá trị của một hành động cân nhắc xem có thực hiện hành động đó. Đây là một trong những khái niệm toán học quan trọng nhất khi chơi poker nâng cao. Đối với việc chơi Poker, một hành động có EV dương (EV+) được coi là một hành động tốt, còn hành động có EV âm (EV-) được coi là một hành động không tốt. Do đó, để là người chơi kiếm được tiền bằng poker thì đa số hành động bạn đưa ra trên bàn poker phải là EV+.

Expected Value được tính như thế nào?

Lợi nhuận trung bình trong poker sẽ được tính theo công thức đơn giản như sau:

  • Expected Value = (% win x tiền thắng ) – (% lose x tiền thua)

Để bạn dễ hiểu về công thức này mình sẽ lấy 1 ví dụ cụ thể như sau.

Bạn có bạn đang có bài đợi thùng ở flop. Lúc này pot có 8$, đối thủ bet lên 2$. Chúng ta sẽ cùng tính Expected Value để đưa ra quyết định nên theo hay fold trong tình huống này.

Trong ván bài nếu bạn quyết định call bạn sẽ thắng 10 $ còn nếu thua bạn sẽ mất 2$. Theo xác suất poker khả năng bài bạn hit là 4:1 có nghĩa là 20% bạn thắng và 80% thua.

Expected Value = (20% x 10$) – (80% x 2$) = 0.4

Trong tình huống này EV dương báo hiệu bạn nên hành động.

Cách tính lợi nhuận trung bình trong poker nhanh bằng Odds và Pot Odds

Để phù hợp với các ván bài diễn ra nhanh, chúng ta có thể so sánh Odds và Pot Odds để biết được liệu sẽ thắng hay thu tiền trong dài hạn.

Odds là xác suất hit bài của bạn.

Pot odds là tỷ lệ giữa số tiền cần bỏ ra để tiếp tục ở lại ván bài và số tiền đã xác định (đã nằm trong pot) mà bạn có thể thắng.

  • Nếu pot odds > odds thì theo cược là EV dương (EV+), tức là thắng tiền trong dài hạn.

  • Nếu pot odds < odds thì theo cược là EV âm (EV-), tức là thua tiền trong dài hạn.

Quay lại ví dụ trên nếu bạn thắng bạn được pot 10$, thua bạn mất 2$. Pot Odds sẽ là 5:1. Trong tình huống này xác suất hit thùng là 4:1 hay Odds bằng 4:1.

Suy ra Pot Odds (5:1) > Odds (4:1) hay lợi nhuận trung bình dương. Nếu theo cược bạn sẽ thì đây là một nước đi có lợi.

Kết Luận

Tất cả các quyết định khi đánh bài poker, bao gồm cả fold, có thể được phân loại theo EV. Tuy nhiên bạn cũng cần để ý lượng chip mình có để quyết định có nên Call theo EV không. Nếu có ít chip bạn nên all-in và đợi kết quả. Thường các cao thủ sẽ khuyên bạn nên call những ván có EV trên 1 big blind. Như bạn đã thấy nắm vững các kiến thức về toán học trong poker sẽ giải quyết hầu hết các yếu tố ảnh hưởng đến việc ra quyết định của bạn. Chúc bạn áp dụng thành công kỹ năng tính lợi nhuận trung bình Expected Value vào các ván poker của mình.

Nguồn: (https://choibaionline.com/cach-tinh-expected-value-loi-nhuan-trung-binh-trong-poker/)

Thông tin người đăng

Họ tên choibaionline2020 choibaionline2020
Điện thoại
Email

Tin liên quan

Tinh dầu sả chanh | Tinh dầu bạc hà  | Tinh dầu thông đỏ  | Tinh dầu oải hươngKhách sạn quận Tân Phú  | Hotel district Tan PhuRoom for rent in Binh Thanh district | Phòng cho thuê quận Bình Thạnh | Room for rent | Phòng cho thuê | Free everyday learning English |  Thiết kế videos TVC Robot cho sản phẩm giới thiêu công ty | Phòng cho thuê đường D3 Phường 25 Quận Bình Thạnh | Cho thuê nhóm FB Livestream đặt Banner quảng cáo giới thiệu công ty | Phòng cho thuê biệt thự quận 2 | Room for rent district 2

Liên kết tài trợ

Kem Hokkaido

Cơm gà Sài Gòn

sài gòn trái cây

Tin Giai Tri

Chống lão hóa jeunesse

Machine Tool

Learning Study English Free

Ra Giuong

saigon fun club

tinh dau v banner

Truot Bang

Room for rent

hover board

Giai Chap Dao Han

Rao vat

Xe bus buyt du lich khach Daewoo

May cong cu phu tung

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây