Cấu tạo chiller giải nhiệt gió

Cấu tạo hệ thống chiller giải nhiệt gió và ưu điểm

Hệ thống Chiller trane giải nhiệt gió cấu tạo như thế nào và nó có những ưu điểm và hạn chể gì trong quá trình sử dụng và vận hành. Bài viết này sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết về nguyên lý hoạt động của hệ thống chiller giải nhiệt gió.

1. Định nghĩa chiller là gì?

Chillers: Là máy sản xuất nước lạnh để cung cấp tới tải của công trình. Thường được lắp đặt cho nhà máy hoặc trung tâm thương mại.

Hệ thống chiller hay còn được gọi là hệ thống điều hòa trung tâm chiller là loại máy phát sinh ra nguồn lạnh để làm lạnh các đồ vật, thực phẩm, là máy sản xuất nước lạnh dùng trong hệ thống điều hòa không khí trung tâm, sử dụng nước là chất tải lạnh. Nước sẽ được làm lạnh qua bình bốc hơi (thường vào 12 độ và ra 7 độ).

Thực chất máy Chiller gồm 4 thiết bị chính của chu trình nhiệt căn bản là máy nén, van tiết lưu, thiết bị ngưng tụ và thiết bị bay hơi. Ngoài ra có thêm 1 số thiết bị khác. Thường thì Chiller được sản xuất nguyện cụm không tách rời. Chiller phải đạt tiêu chuẩn theo ARI . Việc phân loại chiller có nhiều cách như:  theo máy nén (Piston,trục vít, xoắn ốc, ly tâm..), theo thiết bị ngưng tụ như giải nhiệt nước (water-cooled), hay giải nhiệt gió(Air-cooled), loại thiết bị hồi nhiệt (heat recovery), loại lưu lượng qua bình bốc hơi không thay đổi hay thay đổi lưu lượng nước,… Ngoài ra còn có loại Chiller hấp thụ.

2.  Hệ thống chiller giải nhiệt gió

Chiller giải nhiệt gió áp dụng nguyên lí làm lạnh cưỡng bức bằng gas giống như chiller giải nhiệt nước. Nhưng cấu tạo của nó có 1 số khác biệt.

Chiller giải nhiệt gió không sử dụng tháp giải nhiệt để giải nhiệt gas mà dùng quạt hút cưỡng bức để giải nhiệt.

Chiller giải nhiệt gió hiệu suất lạnh của nó kém hơn chiller giải nhiệt nước rất nhiều, chỉ bằng 70% hiệu suất làm lạnh. Cần phải bảo dưỡng thường xuyên.

Hệ thống Chiller giải nhiệt gió áp dụng nguyên lí làm lạnh cưỡng bức bằng gas giống như chiller giải nhiệt nước. Nhưng cấu tạo của nó có 1 số khác biệt.

  • Chiller giải nhiệt gió không sử dụng tháp giải nhiệt để giải nhiệt gas mà dùng quạt hút cưỡng bức để giải nhiệt.
  • Chiller giải nhiệt gió hiệu suất lạnh của nó kém hơn chiller giải nhiệt nước rất nhiều, chỉ bằng 70% hiệu suất làm lạnh. Cần phải bảo dưỡng thường xuyên.

3. Cấu tạo hệ thống chiller giải nhiệt gió

Về cấu tạo chỉ khác chiller giải nhiệt nước là không sử dụng bình ngưng ống chùm mà là dàn ống đồng cánh nhôm.

Lý do sử dụng ống đồng cánh nhôm là do: Đồng truyền nhiệt tốt hơn nhôm, nhưng Đồng giá cao và nặng hơn nhôm nên không kinh tế bằng nhôm. Do dẫn nhiệt qua cánh tản nhiệt đồng thì nhiệt trên cánh tản nhiệt đồng sẻ cao, khi đặt trong xưởng sẻ dễ gây ra nguy cơ cháy nổ. Ống đồng bền hơn ống nhôm. Ống đồng cánh nhôm sẽ tạo ra lượng nhiệt không đều trên toàn bộ dàn coil từ đó dẩn đến sự đối lưu tốt hơn cho toàn bộ dàn coil. Dàn nóng chiller này cần được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên để đạt hiệu suất cao.

4. Phân loại chiller giải nhiệt gió

Thường phân loại theo hướng thổi quạt, có các loại hướng thổi quạt như sau:

Quạt thổi ngang có hiệu suất tản nhiệt tốt nhất nhưng do luồng khí thổi ngang nên ảnh hưởng tới những máy móc thiết bị khác, thường áp dụng cho những hệ thống nhỏ từ 5 hp đến 15 hp điện trên mỗi 1 quạt.

Quạt thổi nghiêng với những hệ thống lớn hơn 1 chút, việc thổi nghiêng cho hiệu suất tỏa nhiệt khá cao hướng thổi nghiêng nên đỡ ảnh hưởng tới con người và máy móc xung quanh, Thường thì từ 15 hp đến 30 hp điện cho 2 quạt.

Quạt thổi trên áp dụng cho những hệ thống lớn, do nhiệt tỏa ra nhiều nên luồng khí thổi ra phải được thổi lên trên tránh ảnh hưởng tới các thiết bị khác.

5.  Ưu điểm của chiller giải nhiệt gió

  • Hệ thống nhỏ gọn, nên tiết kiệm diện tích, dễ vận chuyển lắp đặt.
  • Có thể làm việc ở nơi không có nguồn nước sạch hoặc nguồn nước chứa hóa chất.
  • Thường được ứng dụng ở những ngành nghề như: Giải nhiệt cho hóa chất, làm mát nhà xưởng, và những nơi có nguồn nước bẩn.

Trên đây là cấu tạo và những ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm giải nhiệt gió. Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công lắp đặt, sửa chữa bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm chiller nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng hãy liên hệ với công ty chúng tôi để nhận được dịch vụ tốt nhất!

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0977760186.

Email: sales@tranevn.com.vn.

Website: http://tranevn.com.vn/

*** Bài viết liên quan:

-  Định nghĩa chiller là gì? Hệ thống máy lạnh chiller là gì

-  Ưu điểm, nhược điểm và ứng dụng của hệ thống điều hòa trung tâm Chiller

Quy trình bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm chiller của IMS

Tags:  sửa chữa điều hòa trung tâm,   sửa chữa chiller,   bảo dưỡng máy lạnh chiller,   thiết kế chiller ,  he thong dieu hoa trung tam chiller, hệ thống làm lạnh chiller, hệ thống lạnh chiller ,  nguyên lý chiller giải nhiệt gió , hệ thống chiller giải nhiệt gió,  chiller giải nhiệt bằng gió, ưu điểm chiller giải nhiệt gió,  cấu tạo chiller giải nhiệt gió

Thông tin người đăng

Họ tên Toan Nguyen
Điện thoại 0977760186
Email

Tin liên quan

Tinh dầu sả chanh | Tinh dầu bạc hà  | Tinh dầu thông đỏ  | Tinh dầu oải hươngKhách sạn quận Tân Phú  | Hotel district Tan PhuRoom for rent in Binh Thanh district | Phòng cho thuê quận Bình Thạnh | Room for rent | Phòng cho thuê | Free everyday learning English |  Thiết kế videos TVC Robot cho sản phẩm giới thiêu công ty | Phòng cho thuê đường D3 Phường 25 Quận Bình Thạnh | Cho thuê nhóm FB Livestream đặt Banner quảng cáo giới thiệu công ty | Phòng cho thuê biệt thự quận 2 | Room for rent district 2

Liên kết tài trợ

Kem Hokkaido

Cơm gà Sài Gòn

sài gòn trái cây

Tin Giai Tri

Chống lão hóa jeunesse

Machine Tool

Learning Study English Free

Ra Giuong

saigon fun club

tinh dau v banner

Truot Bang

Room for rent

hover board

Giai Chap Dao Han

Rao vat

Xe bus buyt du lich khach Daewoo

May cong cu phu tung

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây