8 bước xây dựng chiến lược Marketing

1. Xác định mục đích của chiến dịch
 
mục tiêu
Mục Tiêu

Trước tiên cần xác định mục đích của chiến dịch quảng cáo là gì? Tăng doanh số bán, tăng lượng người truy cập trang web hay xây dựng ý thức về sản phẩm với khách hàng ? 
Ví dụ: Đối với một nhà hàng bạn cần xác định được với chiến dịch quảng cáo bạn sẽ thu được gì sau đó: có thể là lượng khách đông hơn, nhiều người biết hơn (tăng nhận diện thương hiệu)
2. Xác định thị trường mục tiêu
thị trường mục tiêu
Xác định thị trường mục tiêu

Khảo sát thị trường mục tiêu sẽ giúp người làm quảng cáo có cái nhìn tổng quan và sâu sắc về khách hàng như: tuổi tác, giới tính, thu nhập, việc làm và sở thích, cách thức mua, … Nói chung, nếu nắm được càng nhiều chi tiết về phong cách, tâm tư, suy nghĩ thì bạn càng dễ dàng cụ thể hoá, quảng cáo càng đúng nhu cầu càng thu hút và hiệu quả.
3. Nêu rõ lợi ích của sản phẩm
lợi ích
Nêu rõ lợi ích

Khách hàng thường có câu hỏi: “Nếu mua sản phẩm của bạn, tôi sẽ được gì?”. Đó là câu hỏi mà các nhà quảng cáo cần câu trả lời nhanh, rõ ràng và khác biệt so với đối thủ. Các chiến dịch quảng cáo hiệu quả thường tập trung vào một lợi ích nổi bật và trọng tâm của sản phẩm. Những câu hỏi cơ bản xoay quanh như: Họ cần gì ở sản phẩm? Hình thức cảm xúc nào giúp thu hút sự quan tâm của khách hàng?
4. Tiến hành chiến lược sáng tạo
Khi tiến hành thiết kế, người thực hiện cần có ý tưởng rõ ràng và quảng cáo trả lời được những câu hỏi như: Tại sao thị trường mục tiêu lại mua sản phẩm của bạn? Tại sao bạn tốt hơn đối thủ? Bạn cần chú ý các chi tiết sau: Chọn đúng giọng điệu và ngôn ngữ, sử dụng màu sắc bắt mắt, phù hợp với từng đối tượng, đảm bảo rằng quảng cáo dễ đọc, dễ hiểu và hiểu đúng từ cách nhìn của khán thính giả, thể hiện độ tin cậy cao.
5. Xem xét ngân sách
ngân sách
Xác định ngân sách

Trước khi thực hiện chiến dịch quảng cáo, người làm quảng cáo cần thận trọng xem xét tài chính để quyết định sử dụng phương pháp quảng cáo nào: tivi, báo giấy,báo điện tử, radio, banner hay truyền miệng… Sự xem xét chu toàn về tài chính sẽ giúp chiến dịch quảng cáo được thực hiện một cách trọn vẹn.
6. Chọn phương tiện quảng cáo hiệu quả và phù hợp
Hãy xem xét kỹ số người theo dõi, thu thập thông tin đầy đủ về mỗi phương tiện truyền thông để đưa ra quyết định loại hình nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất và phù hợp với tài chính nhất.
Ví dụ: Quảng cáo cho nhà hàng bạn nên lựa chọn hình thức quảng cáo thông qua video, hình ảnh màu sắc kích thích ăn uống sẽ thu hút khách hàng mạnh mẽ hơn.
7. Thực hiện chiến dịch quảng cáo
Khi đã hoàn thành những bước chuẩn bị, bạn có thể tung ra chiến dịch quảng cáo và bám sát kết quả thực hiện. Bạn cũng cần chú ý đến chiến dịch quảng cáo xem những phản hồi, đánh giá để có hướng giải quyết kip thời.
8. Rà soát và Đánh giá kết quả
đánh giá
Rà soát và đánh giá kết quả

Để đánh giá đúng hiệu quả chiến dịch quảng cáo, bạn cần khoảng 6 tháng để xem xét những phản hồi của khách hàng cũng như kết quả kinh doanh. Suốt thời gian này, bạn cũng cần kiểm tra kết quả và đánh giá lại các bước để sẵn sàng cho chiến dịch tiếp theo.
Websitenhahang - chuyên thiết kế website nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp với giá cả hợp lý

Thông tin người đăng

Họ tên webnhahang webnhahang
Điện thoại 0938620345
Email

Tin liên quan

Tinh dầu sả chanh | Tinh dầu bạc hà  | Tinh dầu thông đỏ  | Tinh dầu oải hươngKhách sạn quận Tân Phú  | Hotel district Tan PhuRoom for rent in Binh Thanh district | Phòng cho thuê quận Bình Thạnh | Room for rent | Phòng cho thuê | Free everyday learning English |  Thiết kế videos TVC Robot cho sản phẩm giới thiêu công ty | Phòng cho thuê đường D3 Phường 25 Quận Bình Thạnh | Cho thuê nhóm FB Livestream đặt Banner quảng cáo giới thiệu công ty | Phòng cho thuê biệt thự quận 2 | Room for rent district 2 | Laptop HP 15-ef0875ms 

Liên kết tài trợ

Kem Hokkaido

Cơm gà Sài Gòn

sài gòn trái cây

Tin Giai Tri

Chống lão hóa jeunesse

Machine Tool

Learning Study English Free

Ra Giuong

saigon fun club

tinh dau v banner

Truot Bang

Room for rent

hover board

Giai Chap Dao Han

Rao vat

Xe bus buyt du lich khach Daewoo

May cong cu phu tung

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây