Kiểm định hệ thống chống sét - Kiểm định hệ thống chống sét nhà xư

[caption id="attachment_32904" align="aligncenter" width="300"]HÌnh ảnh Kiểm định hệ thống chống sét Kiểm định hệ thống chống sét - Kiểm định hệ thống chống sét nhà xưởng[/caption]

Sét là gì?

Sét một hiện tượng tự nhiên, là sự phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và mặt đất, hoặc giữa các đám mây mang điện tích trái dấu với nhau. Sét có thể đạt tới nhiệt độ khoảng 30.000 °C, gấp 20 lần nhiệt độ cần thiết để biến cát thành thủy tinh. Cho tới nay, sét được xem là nguồn điện năng tự nhiên lớn nhất thế giới.

[caption id="attachment_25672" align="aligncenter" width="300"]HÌnh ảnh kiểm định hệ thống chống sét HÌnh ảnh kiểm định hệ thống chống sét[/caption]

Việc xây dựng một hệ thống chống sét nhà xưởng, nhà máy là công việc quan trọng và rất cần thiết. Bởi vì nhà xưởng, nhà máy sản xuất là nơi mà các hệ thống, các thiết bị điện, điện tử, máy móc, công nghệ thông tin... hoạt động liên tục. Ngoài ra nhà xưởng, nhà máy cũng là nơi tập trung nhiều các nguyên vật liệu và hóa chất dễ gây cháy nổ như dầu, gas, khí, hộp carton,... Các hệ thống, thiết bị này lại dễ bị phá hỏng bởi dòng điện áp do tia sét đánh trực tiếp hoặc lan truyền từ các đường dây điện, vật liệu dẫn điện bởi các loại sét cảm ứng. Không chỉ thế, con người ở trong vùng có sét cũng bị ảnh hưởng, nếu bị sét đánh trúng nặng thì thiệt mạng, nhẹ thì bị bỏng, tổn thương thần kinh...

Song hành với việc xây dựng một hệ thống chống sét thì chúng ta cũng phải kiểm tra, kiểm định hệ thống chống sét.

 Kiểm định hệ thống chống sét   là hoạt động đo đạc kiểm tra điện trở nối đất giữa cột thu lôi và mặt đất, đảm bảo sao cho điện trở này đạt yêu cầu. Khi có sét cột thu lôi sẽ thu sét và truyền xuống đất để triệt tiêu dòng điện phóng ra của tia sét. Đảm bảo hệ thống chống sét luôn hoạt động hiệu quả, giảm thiểu tối đa các thiệt hại về nhân lực và tài sản..

[caption id="attachment_25546" align="aligncenter" width="300"]HÌnh ảnh kiểm định hệ thống chống sét HÌnh ảnh kiểm định hệ thống chống sét[/caption]

Hiện nay, một số chủ đầu tư hoặc quản lý các công trình nhà xưởng để tiết kiệm chi phí cho công trình thường chủ quan nên chỉ cho kiểm định đánh giá chất lượng hệ thống chống sét lần đầu tiên sau khi thi công và sử dụng hoặc lựa chọn những địa chỉ không rõ ràng, không có giấy chứng nhận kiểm định của cơ quan nhà nước... Những trường hợp này không đảm bảo được an toàn của con người và tài sản. Nếu bị cơ quan nhà nước kiểm tra sẽ bị phạt rất nặng. Cụ thể:

-Theo Điều 7 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính Phủ: Quy định cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này phải có hệ thống chống sét bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

-Theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9385: 2012 “Chống sét cho công trình xây dựng - Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống” việc kiểm tra hệ thống chống sét được tiến hành định kỳ, tốt nhất không quá 12 tháng.

- Theo Nghị định số 52/2012/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy. Cụ thể tại điều thứ 13:

-  Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi không có hồ sơ theo dõi hệ thống chống sét theo quy định.

-  Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi không kiểm tra định kỳ hệ thống chống sét theo quy định.

-  Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không khắc phục các sai sót, hư hỏng làm mất tác dụng của hệ thống chống sét.

-  Quy định Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi không lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà, công trình thuộc diện phải lắp đặt hệ thống chống sét theo quy định.

[caption id="attachment_25428" align="aligncenter" width="300"]HÌnh ảnh kiểm định hệ thống chống sét HÌnh ảnh kiểm định hệ thống chống sét[/caption]

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên:   kiểm định hệ thống chống sét , kiểm định hệ thống điện. Ngoài ra, chúng tôi kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như:

- Thiết bị nâng: xe nâng người, xe nâng hàng, tời nâng...

- Thiết bị áp lực: Bình chịu áp lực, máy nén khí...

- Thiết bị trong xây dựng: máy bơm bê tông, palang, gondola, cần trục tự hành,...

- Thang máy, thang cuốn, hệ thống lạnh, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp, ....

Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm. Cùng các thiết bị đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.

Xem chi tiết dịch vụ kiểm định hệ thống chống sét của chúng tôi  tại đây.

CTY CP KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Địa chỉ: 331/70/103 Phan Huy Ích, P14, Quận Gò vấp, TP HCM.

Số điện thoại : 028 3831 4194

Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail

Website: www.kiemdinhthanhpho.net


 

Thông tin người đăng

Họ tên nguyễn thị thảo kiemdinhchongset2018
Điện thoại 02838314194
Email

Tin liên quan

Tinh dầu sả chanh | Tinh dầu bạc hà  | Tinh dầu thông đỏ  | Tinh dầu oải hươngKhách sạn quận Tân Phú  | Hotel district Tan PhuRoom for rent in Binh Thanh district | Phòng cho thuê quận Bình Thạnh | Room for rent | Phòng cho thuê | Free everyday learning English |  Thiết kế videos TVC Robot cho sản phẩm giới thiêu công ty | Phòng cho thuê đường D3 Phường 25 Quận Bình Thạnh | Cho thuê nhóm FB Livestream đặt Banner quảng cáo giới thiệu công ty | Phòng cho thuê biệt thự quận 2 | Room for rent district 2

Liên kết tài trợ

Kem Hokkaido

Cơm gà Sài Gòn

sài gòn trái cây

Tin Giai Tri

Chống lão hóa jeunesse

Machine Tool

Learning Study English Free

Ra Giuong

saigon fun club

tinh dau v banner

Truot Bang

Room for rent

hover board

Giai Chap Dao Han

Rao vat

Xe bus buyt du lich khach Daewoo

May cong cu phu tung

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây