Thuế và nghĩa vụ của người đóng thuế trong ngành Nails

  Đề tài hôm nay  SalonDepot.com  bàn đến đó là vấn đề thuế cho từng cá nhân, đây là một vấn đề rất quan trọng mà có lẽ từ lâu nay chúng ta đã không để ý hoặc không cho đó là một vấn đề liên quan đến sự sống còn của thương mại mà chúng ta đang làm.
   Nói đến thuế là nói đến sự đóng góp và trên hết là một nghĩa vụ,  bổn phận của tất cả những công dân trong bất kỳ quốc gia nào. Trốn tránh thuế là một trọng tội. Do đó khi chúng ta kinh doanh điều trước hết cần biết và ý thức về luật thuế. Chúng ta cần phải có một CPA thật giỏi để lo giúp cho chúng ta điều này.
Ngành nail  đã có một thu nhập khổng lồ khiến cho nhiều người rất ngạc nhiên, đó là tổng doanh thu lên đến hàng tỷ mỹ kim. Như thế cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng rất cao, một khi có nhu cầu cao đến như thế,thì tất cả các vấn đề điều nương theo nhu cầu đó, và vấn đề thuế vụ dựa vào sự thu nhập để nộp lại cho chính phủ.
   Trong nghành nail hiện nay của người Việt, việc chia tứ lục, hay cách ăn chia theo công của người đi làm trong tiệm nail là việc phổ thông. Đối với những tiệm làm tóc cũng như thế, có nghĩa là chia theo phần trăm của người đi làm và chủ, Chưa kể đến việc chủ tiệm cho thuê Nail Salon,Nail Station là những  bàn nail  cho những ai muốn làm với tính cách độc lập trong một cửa hiệu. Bên cạnh đó có những người lãnh lương theo dạng nhân viên theo giờ. Chúng ta cũng đều phải có một cái nghĩa vụ đóng thuế lợi tức dựa
vào thu nhập của mình.
Có mấy loại thuế và nghĩa vụ của người đóng thuế như thế nào ?
   Ví dụ : như thuê mướn người xây cất tiệm cho mình,gọi là thầu hoặc thợ, bạn ra chi phí cho họ xây cất. Họ nhận đủ tiền và họ là người chịu trách nhiệm về đóng thuế và thu nhập đó. Người làm trong tiệm Nail của bạn cũng thế, nếu họ là người thuê lại bàn Nail, tất cả dụng cụ và thiết bị làm Nail riêng biệt,họ có quảng cáo và danh sách khách hàng riêng của họ. Như thế sự thu nhập của họ hoàn toàn không dính líu gì đến bạn, và họ chỉ trả cho bạn chi phí thuê mỗi tuần hay mỗi tháng là bao bao nhiêu. Tất nhiên họ phải chịu trách nhiệm về đóng thuế thu nhập vì đó là lợi nhuận của họ làm ra. Bạn cũng phải khai báo lợi nhuận thu nhập từ việc cho thuê  bàn Nail . Người chủ tiệm phải yêu cầu họ ký bản cam kết hoặc bảng hợp đồng trong đó ghi rõ họ hoàn toàn chịu trách nhiệm và có bộn phận đóng thuế dựa vào lợi nhuận thu nhập.
Như thế người chủ tiệm tránh được sự phiền toái, vì một khi sở thuế không thu được thuế thu nhập của người thuê tiệm của bạn, thì họ sẽ gửi cho chủ tiệm một thư yêu cầu khấu trừ vào thu nhập của người này, nếu họ còn hiện diện làm việc trong tiệm của bạn.
   Người quản lý hoặc là nhân viên trực điện thoại bắt phải ký dạng W-2 là nhân viên trả lương theo giờ, những người này là nhân viên mỗi kỳ lãnh lương, người chủ nhân phải khấu trừ thuế và giữ thuế của họ để mỗi tháng phải nộp cho sở thuế. Hết một năm người chủ nhân tiệm có trách nhiệm cho người đi làm mẫu bảng hợp đồng, để họ biết thu nhập của mình va khai báo thuế thu nhập cá nhân.
   Đây là một cách nhìn tổng quát trong vấn đề thuế ở phạm vi trách nhiệm liên đới. Chúng ta cần có chuyên môn đó là người CPA kế toán, là những cá nhân hoặc Công Ty chuyên nghiệp trong nghành khai thuế giúp cho chúng ta. Nhưng để tránh tình trạng chi phí cao trong việc phục vụ khai báo thuế, SalonDepot.com   sẽ có một bài viết khác nói về một vài vấn đề bạn cần biết. Chúc các bạn thành công.

Thông tin người đăng

Họ tên Thao Le
Điện thoại 0941451903
Email

Tin liên quan

Tinh dầu sả chanh | Tinh dầu bạc hà  | Tinh dầu thông đỏ  | Tinh dầu oải hươngKhách sạn quận Tân Phú  | Hotel district Tan PhuRoom for rent in Binh Thanh district | Phòng cho thuê quận Bình Thạnh | Room for rent | Phòng cho thuê | Free everyday learning English |  Thiết kế videos TVC Robot cho sản phẩm giới thiêu công ty | Phòng cho thuê đường D3 Phường 25 Quận Bình Thạnh | Cho thuê nhóm FB Livestream đặt Banner quảng cáo giới thiệu công ty | Phòng cho thuê biệt thự quận 2 | Room for rent district 2 |Dịch vụ báo cáo thuế | Thành lập doanh nghiệp công ty

Liên kết tài trợ

 

 

 

Kem Hokkaido

sài gòn trái cây

Tin Giai Tri

Chống lão hóa jeunesse

Machine Tool

Learning Study English Free

Ra Giuong

saigon fun club

tinh dau v banner

Truot Bang

Room for rent

hover board

Rao vat

Xe bus buyt du lich khach Daewoo

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây