Bộ đồ thờ tâm linh gốm sứ Bát Tràng

Từ xa xưa, người Việt ta đa có quan niệm rằng: " Có thờ có thiêng, có kiêng có lành ", không chỉ vậy, với cuộc sống hiện đại thì việc bày biện, bố trí cho hợp phong thủy cũng là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Trong đó yếu tố không thể thiếu được là việc đặt ban thờ và bày biện  bộ đồ thờ  sao cho hợp lý.

   Thật vậy, việc đặt ban thờ và bày biện  bộ đồ thờ  có ý nghĩa rất quan trọng trong vấn đề tâm linh, đồng thời thể hiện sự uy nghiêm, cùng với lòng thành tâm hiếu nghĩa với người đã khuất. Vì vậy, việc lựa chọn bồ đồ thờ sao cho hợp lý, phù hợp với ban thờ là điều mà nhiều gia chủ còn băn khoăn.

Ở mỗi vùng miền khác nhau, mỗi nơi đều có phong tục thờ cúng khác nhau, tuy nhiên tất cả đều hướng về một điêu tốt đẹp nhất là sự thành tâm báo hiếu, tưởng nhớ tổ tiên, ông bà, bố mẹ... Cho nên, các gia đình luôn muốn ban thờ của mình luôn được bày biện, bố trí  bộ đồ thờ  sao cho hợp lý, chu đáo nhất để thể hiện sự trang nghiêm, tôn kính nhất. Không chỉ vậy, các gia đình cũng có mong muốn được gia tiên, các bậc thần linh ban phước lành, phù hộ độ trì cho con cháu sống đúng đạo nghĩa, luôn gặp may mắn, cuộc sống ấm no sung túc.

Bộ đồ thờ tâm linh Gốm sứ Hải Long - Gốm sứ Bát Tràng

Bộ đồ thờ men xanh ngọc giả cổ - Gốm sứ Hải Long Bát Tràng

>>> Xem thêm bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng:  http://gomhailong.vn/bo-do-tho

Bàn thờ tâm linh là nơi mà người dương có thể gửi gắm tình cảm với lòng thành tâm tới những người đã khuất. Bởi vậy, những ngày rằm, ngày mùng một hàng tháng, ngày lễ tết và sự kiện trọng đại của gia đình, con cháu luôn sắm sửa lễ đễ dâng lên gia tiên, thần linh. Việc lựa chọn  bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng  thể hiện sự tinh túy của vũ trụ, sự tương sinh tương khắc của ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Thổ được thể hiện từ chất liệu của bộ đồ thờ, tượng trưng cho sự sống, sinh sôi, nảy nở, đâm hoa kết trái. Mộc từ tro trấu trong men, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ. Thủy từ quá trình nhào nặn tạo hình, thể hiện sự tinh khiết. Hỏa từ quá trình vào lò nung luyện, thể hiện sự mạnh mẽ, uy nghi. Kim từ lò lung kim loại, thể hiện sự bền vững, chắc chắn.

Bộ đồ thờ tâm linh Gốm sứ Hải Long - Gốm sứ Bát Tràng

Bộ đồ thờ men rạn hoa sen - Gốm sứ Hải Long Bát Tràng

Một  bộ đồ thờ  đầy đủ bao gồm có:

Bát hương: Nơi để gia tiên, thần linh ngự về, là nơi để gắn kết giữa người dương với người âm, thần linh thông qua việc thắp nhang

Bộ đỉnh: Thể hiện sự linh thiêng, uy nghi, vững chắc. Nhằm xua đuổi, chế ngự tà khí.

Đèn thờ: Thắp lửa giúp cho không gian ấm cúng, đồng thời xua đuổi tà khí khi thắp nhang, thể hiện sự uy nghi

Chân nến: Tượng trưng hành Dương - hành Âm, nghĩa là mặt Trời - mặt trăng, thể hiện sự sinh sôi nảy nở. 

Mâm bồng: Dùng để đựng hoa trái. Mâm bồng ở giữa để đựng hoa quả, trầu cau, vàng mã. Mâm bồng bên trái tượng trưng hướng đông để đựng hoa, mâm bồng bên phải tượng trưng hướng tây đựng quả, thể hiện sự đâm hoa kết trái từ lúc mặt trời rạng đến lúc mặt trời xuống núi.

Kỷ chén: Dùng để đựng các chén rượu hoặc chén nước, thể hiện sự vững chắc.

Nậm rượu: Dùng để đựng rượu với việc hòa giải hung khí, bảo vệ sức khỏe.

Đũa thờ: Biểu hiện tình yêu thương, gắn kết cho gia đình.

Bát thờ: Dùng đựng cơm cúng, thể hiện sự ấm no hạnh phúc

Chóe thờ: Để đựng muối, nước, gạo. Muối thể hiện sự tâm linh, nước thể hiện sự tinh khiết, gạo thể hiện sự ấm no sung túc ( Chóe thường là bộ 3, với những ban nhỏ có thể dùng 1 )

Lọ lục bình cắm hoa: Cắm hoa thể hiện sự thuần khiết, thanh tịnh.

>>> Xem thêm bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng:  http://gomhailong.vn/bo-do-tho

Thông tin người đăng

Họ tên Gốm sứ Bát Tràng
Điện thoại 0962016016
Email

Tin liên quan

Tinh dầu sả chanh | Tinh dầu bạc hà  | Tinh dầu thông đỏ  | Tinh dầu oải hươngKhách sạn quận Tân Phú  | Hotel district Tan PhuRoom for rent in Binh Thanh district | Phòng cho thuê quận Bình Thạnh | Room for rent | Phòng cho thuê | Free everyday learning English |  Thiết kế videos TVC Robot cho sản phẩm giới thiêu công ty | Phòng cho thuê đường D3 Phường 25 Quận Bình Thạnh | Cho thuê nhóm FB Livestream đặt Banner quảng cáo giới thiệu công ty | Phòng cho thuê biệt thự quận 2 | Room for rent district 2 | Laptop HP 15-ef0875ms 

Liên kết tài trợ

Kem Hokkaido

Cơm gà Sài Gòn

sài gòn trái cây

Tin Giai Tri

Chống lão hóa jeunesse

Machine Tool

Learning Study English Free

Ra Giuong

saigon fun club

tinh dau v banner

Truot Bang

Room for rent

hover board

Giai Chap Dao Han

Rao vat

Xe bus buyt du lich khach Daewoo

May cong cu phu tung

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây