Hướng dẫn làm thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài

Người nước ngoài là vợ của công dân Việt Nam đã hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn, nếu như người vợ muốn cư trú tại Việt Nam thì có thể thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam để được sinh sống và làm việc ở Việt Nam. Do chồng là công dân Việt Nam cho nên vợ là người nước ngoài thuộc trường hợp được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài.

1.Như thế nào là thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài?
Thẻ tạm trú (temporary residence card) có thể xem là một Visa dài hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam có thời hạn  từ 01 năm đến 03 năm và cao nhất là 05 năm và có giá trị thay thế thị thực. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất, nhập cảnh ở Việt Nam trong thời hạn của thẻ tạm trú.

Như vậy hiểu đơn giản thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài cũng như những thẻ tạm trú khác. Có giá trị thay thế thị thực và từ đó vợ là người nước ngoài được sử dụng thẻ tạm trú đó để xin miễn thị thực khi xuất, nhập cảnh ở Việt Nam trong thời hạn thẻ. Thẻ tạm trú này có thể do chồng là người Việt Nam trực tiếp bảo lãnh xin.

2. Lợi ích của thẻ tạm trú.
– Người nước ngoài có thẻ tạm trú được mua căn hộ và sắp tới sẽ được mua nhà theo kiến nghị của Bộ Xây dựng nhằm giải quyết tồn đọng nhà đất.

– Người nước ngoài được ở lại Việt Nam lâu dài mà không phải xuất cảnh khi vẫn còn thời hạn của thẻ tạm trú.

– Thuận tiện khi tiến hành các thủ tục kinh doanh, hôn nhân…

Thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài
Thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài

3. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài gồm:
– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn ở Việt Nam hay ghi chú kết hôn ở Việt Nam trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài;

– Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam;

– Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh. Mẫu NA8;

– Bản gốc hộ chiếu và visa gốc;

– 02 ảnh 2×3;

– Sổ hộ khẩu Việt Nam của chồng là công dân Việt Nam;

– Chứng minh nhân dân của chồng là công dân Việt Nam.

4.Thời hạn của thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài.
Thời hạn của thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài có chồng là công dân Việt Nam không quá 3 năm và thời hạn này phải ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu là 30 ngày.

5. Cơ quan giải quyết.
Bạn sẽ bảo lãnh cho vợ để có thể thực hiện những thủ tục tại Cục quản lý XNC. hay phòng quản lý XNC công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn cư trú.

6. Thời gian giải quyết.
Thời gian theo quy định cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 5 đến 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

7. Liên hệ.
Để biết thêm thông tin chi tiết, giải đáp thắc mắc về thủ tục làm thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài cũng như hồ sơ làm thẻ tạm trú và các thắc mắc khác liên quan đến thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn một cách nhanh chóng, hiệu quả.

 0904 677 628.

Nguồn: workpermit.vn

Thông tin người đăng

Họ tên Tư vấn Hòa Bình
Điện thoại 0904677628
Email

Tin liên quan

Tinh dầu sả chanh | Tinh dầu bạc hà  | Tinh dầu thông đỏ  | Tinh dầu oải hươngKhách sạn quận Tân Phú  | Hotel district Tan PhuRoom for rent in Binh Thanh district | Phòng cho thuê quận Bình Thạnh | Room for rent | Phòng cho thuê | Free everyday learning English |  Thiết kế videos TVC Robot cho sản phẩm giới thiêu công ty | Phòng cho thuê đường D3 Phường 25 Quận Bình Thạnh | Cho thuê nhóm FB Livestream đặt Banner quảng cáo giới thiệu công ty | Phòng cho thuê biệt thự quận 2 | Room for rent district 2 | Laptop HP 15-ef0875ms 

Liên kết tài trợ

Kem Hokkaido

Cơm gà Sài Gòn

sài gòn trái cây

Tin Giai Tri

Chống lão hóa jeunesse

Machine Tool

Learning Study English Free

Ra Giuong

saigon fun club

tinh dau v banner

Truot Bang

Room for rent

hover board

Giai Chap Dao Han

Rao vat

Xe bus buyt du lich khach Daewoo

May cong cu phu tung

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây