Quy định về nhà đầu tư nước ngoài được miễn GPLĐ

Quy định về nhà đầu tư nước ngoài được miễn GPLĐ
Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam là “Thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn” được miễn giấy phép lao động (GPLĐ)

 “Nhà đầu tư nước ngoài là cá nhận có quốc tịch nước ngoài, tổ chức thành lập theo pháp luật nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam”

Có thể thấy, nhà đầu tư có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Hiện nay, số lượng vốn đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam khá lớn. Tuy nhiên không phải người Hàn Quốc nào đầu tư vào Việt Nam cũng được miễn giấy phép lao động nếu thuộc trường hợp dưới đây: Nếu nhà đầu tư trên Giấy chứng nhận đầu tư là tổ chức thì người đại diện cho tổ chức không thể được coi là nhà đầu tư. Trường hợp nhà đầu tư là cá nhân thì mới được miễn giấy phép lao động. Trường hợp giám đốc (người đại diện theo pháp luật) là giám đốc thuê hoặc được bổ nhiệm, không đầu tư theo tư cách cá nhân thì vẫn phải xin cấp giấy phép lao động.

Chủ đầu tư là cá nhân không đương nhiên được miễn GPLĐ
Cá nhân là nhà đầu tư nước ngoài không đương nhiên được miễn Giấy phép lao động, mà vẫn cần xin xác nhận của Sở lao động thương binh và xã hội nơi doanh nghiệp có trụ sở đăng ký kinh doanh trước ít nhất 07 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài bắt đầu làm việc, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 4, Khoản 5 Điều 127 Bộ luật lao động và Điểm e Khoản 2 Điều 7  Nghị định 11/2016/NĐ-CP.

Hồ sơ đề nghị xác nhận miễn GPLĐ
a) Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động;

b) Danh sách trích ngang về người lao động nước ngoài với nội dung: họ, tên; tuổi; giới tính; quốc tịch; số hộ chiếu; ngày bắt đầu và ngày kết thúc làm việc; vị trí công việc của người lao động nước ngoài;

c) Các giấy tờ để chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Các giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động là 01 bản chính hoặc 01 bản sao nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.”

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị xác nhận không thuộc diện cấp Giấy phép lao động, Sở lao động – thương binh và xã hội có văn bản xác nhận gửi người sử dụng lao động hoặc có văn bản trả lời nếu không xác nhận.
 

* Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc Về vấn đề liên quan đến Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:

 0904 677 628

Nguồn:  workpermit.vn

Thông tin người đăng

Họ tên Tư vấn Hòa Bình
Điện thoại 0904677628
Email

Tin liên quan

Tinh dầu sả chanh | Tinh dầu bạc hà  | Tinh dầu thông đỏ  | Tinh dầu oải hươngKhách sạn quận Tân Phú  | Hotel district Tan PhuRoom for rent in Binh Thanh district | Phòng cho thuê quận Bình Thạnh | Room for rent | Phòng cho thuê | Free everyday learning English |  Thiết kế videos TVC Robot cho sản phẩm giới thiêu công ty | Phòng cho thuê đường D3 Phường 25 Quận Bình Thạnh | Cho thuê nhóm FB Livestream đặt Banner quảng cáo giới thiệu công ty | Phòng cho thuê biệt thự quận 2 | Room for rent district 2

Liên kết tài trợ

Kem Hokkaido

Cơm gà Sài Gòn

sài gòn trái cây

Tin Giai Tri

Chống lão hóa jeunesse

Machine Tool

Learning Study English Free

Ra Giuong

saigon fun club

tinh dau v banner

Truot Bang

Room for rent

hover board

Giai Chap Dao Han

Rao vat

Xe bus buyt du lich khach Daewoo

May cong cu phu tung

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây